Ngày đăng: 12/04/2022 | Cập nhật: 12/04/2022 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Nhu cầu nghỉ dưỡng tại Bắc Ninh ngày càng phát triển mạnh mẽ dẫn đến dịch vụ thiết kế khách sạn tại Bắc Ninh được quan tâm nhiều hơn. Với gần 20 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công khách sạn, Vạn An Group xin gửi tới quý khách hàng một vài thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ thiết kế thi công khách sạn tại Bắc Ninh

Xây dựng khách sạn là công trình đòi hỏi vốn đầu tư lớn với mong muốn thu lại lợi nhuận cao và sự tỉ mỉ chỉn chu trong từng khâu thiết kế thi công. Do đó việc hiểu rõ quy trình làm việc của đơn vị thiết kế thi công sẽ giúp chủ đầu tư nắm được tiến độ làm việc của đơn vị phụ trách, đồng thời tránh được các rủi khi xây dựng, đặc biệt là đối với các chủ đầu tư mới.

Quy trình xây dựng khách sạn trải qua 3 giai đoạn, bao gồm:

Giai đoạn 1: Trước khi xây dựng khách sạn:

Chủ đầu tư cần đánh giá nhu cầu thị trường để lựa chọn quy mô khách sạn, hạng sao, phong cách thiết kế,…. Sau đó tìm kiếm, lựa chọn và liên hệ tới đơn vị thiết kế thi công khách sạn chuyên nghiệp.
Tiến hành làm thủ tục và nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng tới cơ quan có thẩm quyền. Trong hồ sơ cần có bản thiết kế sơ bộ kiến trúc khách sạn mà đơn vị thiết kế cung cấp.
Khi có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư cùng đơn vị thiết kế tiến hành lập dự toán thi công. Đây là bước làm quan trọng, quyết định tới việc khách sạn có được xây dựng trôi chảy mà không bị thiếu ngân sách hay không.
Nhà đầu tư cùng đơn vị thiết kế thi công tiến hành khảo sát các nhà cung ứng nguyên vật liệu để chọn ra đơn vị tốt nhất.

Dịch vụ thiết kế xây dựng khách sạn đẹp tại Bắc Ninh

Giai đoạn 2: Tiến hành xây dựng khách sạn

Chuẩn bị nguồn lực thi công khách sạn: Bao gồm nhân công như giám sát, kỹ sư và công nhân; vật tư xây dựng và mặt bằng để vật tư; hàng rào che chắn công trình để bảo vệ tài sản và an toàn xung quanh; khu vực nghỉ ngơi cho nhân công; điện nước phục vụ quá trình xây dựng;….

Thi công phần móng: Đây là việc làm rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của công trình. Phần móng khách sạn được chia thành hai loại: móng đơn và móng bè. Tùy vào nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư mà nhà thầu sẽ lên phương án và lựa chọn loại phù hợp nhất

Thi công phần thô mái: Nhà thầu thực hiện xây dựng các phần cột, dầm, tường, sàn và cầu thang theo đúng yêu cầu trên bản vẽ và quy chuẩn xây dựng

Thi công hoàn thiện công trình: Nhà thầu tiến hành các công đoạn trát tường, ốp lát, láng sàn, sơn tường, lắp đặt điện nước,… theo đúng bản vẽ kỹ thuật để hoàn thiện công trình
Thi công nội thất: Sau khi quá trình thi công hoàn thiện kết thúc, nhà thầu sẽ tiến hành lắp đặt nội thất và trang trí theo đúng như hồ sơ thiết kế

Dịch vụ thiết kế xây dựng khách sạn đẹp tại Bắc Ninh

Giai đoạn 3: Nghiệm thu công trình xây dựng khách sạn

Đơn vị thiết kế thi công cùng chủ đầu tư sẽ tiến hành biên bản nghiệm thu công trình
Thực hiện kiểm tra các hạng mục nội ngoại thất của khách sạn, các vấn đề về điện nước, phòng cháy chữa cháy, phòng ốc,… có đảm bảo đúng như thiết kế hay không
Chủ đầu tư tiến hành thanh toán tiền trên hợp đồng và quyết toán các khoản tiền phát sinh (nếu có) trong quá trình xây dựng
Đơn vị thi công tiến hành bàn giao khách sạn cho chủ đầu tư để đưa vào hoạt động

Dịch vụ thiết kế xây dựng khách sạn đẹp tại Bắc Ninh

Chi phí thiết kế thi công khách sạn tại Bắc Ninh

Chi phí thiết kế khách sạn

Một khách sạn có thiết kế đẹp, hài hòa và nổi bật sẽ khiến khách du lịch ấn tượng và nhớ kỹ. Từ đó giúp bạn tạo dựng được thương hiệu riêng cho chính khách sạn của mình. Bên cạnh đó, thiết kế ấn tượng còn là cơ hội giúp bạn gián tiếp quảng bá hình ảnh khách sạn trên mạng xã hội. Vậy nên, thiết kế khách sạn ấn tượng chính là nhân tố quan trọng để bạn cạnh tranh với đối thủ và kinh doanh khách sạn thành công.

Bảng báo giá thiết kế khách sạn

Hiện nay, Vạn An Group đang áp dụng mức giá thiết kế khách sạn như sau:

 • Khách sạn mini và 1 sao: khoảng 100.000 – 120.000 đồng/m2
 • Khách sạn 2 sao: khoảng 120.000 – 140.000 đồng/m2
 • Khách sạn 3 sao: Khoảng 140.000 – 160.000 đồng/ m2
 • Khách sạn 4 sao: 160.000 – 180.000 đồng/m2

Với mức giá này, khách hàng sẽ nhận được bộ hồ sơ thiết kế bao gồm các tài liệu sau:

 • Phối cảnh 3D nội, ngoại thất
 • Hồ sơ thiết kế kiến trúc
 • Hồ sơ thiết kế kết cấu
 • Hồ sơ thiết kế điện nước
 • Dự toán và tổng mức đầu tư
 • Hồ sơ xin cấp phép xây dựng

Chi phí xây dựng khách sạn

Trước khi thiết kế thi công khách sạn, chủ đầu tư cần xác định rõ định rõ diện tích xây dựng, quy mô số lượng phòng, hạng sao mong muốn,… để đơn vị thi công hiểu rõ và đưa ra được dự toán xây dựng cho các bạn.

Bảng báo giá thi công xây dựng và nội thất khách sạn

Tham khảo bảng giá thi công khách sạn đang được áp dụng tại Vạn An Group:

 • Khách sạn mini: 7.0 – 8.5 triệu/m2
 • Khách sạn 2 sao: 8.5 – 10.0 triệu/m2
 • Khách sạn 3 sao: 10.0 – 13.0 triệu/m2
 • Khách sạn 4 sao: 13.0 – 16.0 triệu/2

Với bảng giá này, khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ thi công trọn gói bao gồm:

 • Hồ sơ thiết kế khách sạn
 • Tư vấn xin cấp phép xây dựng khách sạn
 • Thi công hoàn thiện công trình theo hồ sơ được duyệt
 • Tư vấn thủ tục pháp lý xây dựng và vận hành khách sạn
 • Tư vấn thủ tục công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch
 • Miễn phí tạo site Google Map thu hút du khách

Đơn vị thiết kế thi công khách sạn chuyên nghiệp tại Bắc Ninh

Vạn An Group là đơn vị thiết kế thi công khách sạn chuyên nghiệp. Với hơn 13 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã tạo ra thành công gần 2000 bản thiết kế và thi công xây dựng bàn giao với các quy mô khách sạn từ mini đến 2 sao, 3 sao, 4 sao. Các thiết kế của Vạn An được khách hàng đánh giá cao về thẩm mỹ, chất lượng cũng như tiến độ và cách làm việc chuyên nghiệp.

Tại Vạn An Group, bên cạnh việc cung cấp bản thiết kế và thi công khách sạn, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn về các thủ tục pháp lý trước, trong và sau quá trình thi công. Hỗ trợ cả trong quá trình vận hành và khai thác khách sạn để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, Vạn An Group còn tư vấn, hỗ trợ để chủ đầu tư có thể hoàn tất các thủ tục công nhận hạng cơ sở lưu trú đồng thời hỗ trợ tạo Sitemap top Google map giúp khách sạn kéo được nguồn du khách dồi dào.

Hãy gọi ngay cho Vạn An Group nếu quý khách mong muốn được tư vấn thiết kế khách sạn đẹp, đẳng cấp và tiện ích tại Bắc Ninh. Tất cả sẽ được Vạn An Group trực tiếp thiết kế và thi công công trình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VẠN AN
 • Trụ sở: 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0968 675 102 – 0944 907 102
 • Website: https://vanangroup.com.vn/

Mời bạn tham khảo:

Kinh nghiệm: 15 năm
Anh là một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc khách sạn vững chắc, phong cách tân cổ điển, nét thẩm mỹ tinh tế và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua rất nhiều các công trình dự án thiết kế và thi công khách sạn. Giá trị, uy tín, sáng tạo, đổi mới và kiên nhẫn là điều anh mang đến cho từng dự án, khách hàng của mình.