Ngày đăng: 07/05/2022 | Cập nhật: 03/11/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Đệm khách sạn 3 sao được lựa chọn cẩn thận đem lại cảm giác thư thái cho người nằm, hãy cùng Vạn An Group khám phá ngay các tiêu chí lựa chọn đệm cho khách sạn 3 sao và những sản phẩm được chúng tôi lựa chọn kỹ càng giới thiệu quý đọc giả, chủ đầu tư nhé!

Tiêu chí lựa chọn đệm khách sạn 3 sao

Theo kinh nghiệm lâu năm của các chủ đầu tư khách sạn, khi lựa chọn đệm cho khách sạn 3 sao cần đảm bảo được các tiêu chí: sự tiện nghi, tính thẩm mỹ và độ bền của đệm. Cụ thể như sau:

Sự tiện nghi

Được thể hiện qua các yếu độ đàn hồi, độ cứng, kích thước đệm và độ dày của đệm. Chủ đầu tư nên lựa chọn đệm đảm bảo được cả ba yếu tố này để tránh làm ảnh hưởng tới dịch vụ của khách sạn.

Chất liệu của đệm: Đệm khách sạn được làm từ các chất liệu phổ biến như bông gòn polyester, cao su, Foam (mút hoặc bọt xốp), đệm lò xo. Tùy vào từng chất liệu sẽ có những mức giá khác nhau. Với khách sạn 3 sao, thông thường chủ đầu tư sẽ chọn đệm được làm từ chất liệu cao su hoặc đệm lò xo.

Độ đàn hồi của đệm: Nên lựa chọn đệm có độ đàn hồi vừa phải để khách hàng cảm thấy dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, đệm có độ đàn hồi tốt sẽ giúp nâng đỡ cơ thể, giảm nguy cơ đau lưng khi nằm.

Độ cứng của đệm: Chủ đầu tư không nên chọn đệm quá cứng hoặc quá mềm, gây ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ cũng như sức khỏe của khách hàng.

Kích thước đệm: Phụ thuộc vào diện tích giường ngủ khách sạn. Thông thường, trong khách sạn 3 sao sẽ có hai loại giường chính là giường đơn và giường đôi. Do đó, đệm khách sạn gồm hai loại là đệm đơn kích thước 1×1.9m hoặc 1.2×1.9m và đệm đôi kích thước 1.6x2m hoặc 1.8x2m. Nên chọn đệm có kích thước phù hợp với giường để tránh bị xê dịch, đảm bảo mỹ quan cho căn phòng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Độ dày của đệm: Các loại đệm trong khách sạn thường có độ dày tối thiểu từ 10cm trở lên. Bởi độ dày đệm lớn sẽ mang tới cảm giác sang trọng hơn so với những loại đệm mỏng dính. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và độ êm ái cho đệm.

Tiêu chí chọn đệm cho khách sạn 3 sao? Top 3 mẫu đệm ưa chuộng nhất

Tính thẩm mỹ

Một chiếc đệm đẹp sẽ làm căn phòng trở nên hài hòa hơn. Thông thường trong khách sạn, người ta thường chọn đệm có màu trắng, phù hợp với thị hiếu số đông. Tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho khách hàng. Một số ít chọn những gam màu nhẹ nhàng khác như pastel, be, vàng nhạt,…

Độ bền của đệm

Việc kinh doanh khách sạn đòi hỏi cần phải tối ưu nhiều chi phí và chi phí cho đệm là một trong số đó. Chủ đầu tư cần phải chọn mua tại các địa chỉ uy tín thay vì chọn mua giá rẻ. Dễ gặp phải tình trạng mua phải hàng kém chất lượng, nhanh hỏng, gây ảnh hưởng tới trải nghiệm dịch vụ của khách hàng.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.