Ngày đăng: 01/04/2024

Trong lĩnh vực thiết kế xây dựng, việc xác định concept nội thất là bước không thể thiếu cho một dự án. Đây được coi là nguồn tài liệu cơ bản đầu tiên giúp đội ngũ thiết kế tạo ra những không gian sống đẹp và tiện nghi, với sự bố trí và thiết kế đồ nội thất phù hợp. Để có cái nhìn rõ ràng hơn về khái niệm concept nội thất, hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng với Vạn An Group.

concept nội thất là gì
concept nội thất là gì

Concept nội thất là gì?

“Concept” là một thuật ngữ được mượn từ tiếng Anh. Trong thiết kế nội thất, “concept” thường được hiểu là hướng dẫn cho việc lựa chọn màu sắc, phong cách, hoặc ý tưởng mà khách hàng hoặc nhà thiết kế muốn truyền đạt thông qua sản phẩm. Bằng cách này, concept trong thiết kế giúp người thiết kế truyền đạt thông điệp về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đến khách hàng một cách chính xác, nhằm tạo ra nhận thức về thương hiệu.

Concept nội thất đề cập đến các ý tưởng ban đầu về việc thiết kế nội thất, nhằm đánh giá và xem xét các chức năng có thể được áp dụng trong thực tế, nhằm mang lại sự tiện nghi cho gia đình. Quá trình phát triển concept nội thất thường bắt đầu từ các yêu cầu của khách hàng, và được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, nhằm tạo ra không gian nội thất vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Tại sao phải lên concept trong thiết kế kiến trúc nội thất

Trong lĩnh vực nội thất, “concept” đề cập đến phong cách thiết kế của nội thất, bao gồm vật liệu sử dụng, ảnh hưởng từ các trường phái…Đối với một không gian chung có nhiều món nội thất, sự đồng bộ trong việc thiết kế concept là rất quan trọng. 

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.