Ngày đăng: 27/02/2024

Chủ thầu xây dựng có thể là một cá nhân hoặc một tổ chức đứng ra đảm nhiệm quy trình thi công và chịu trách nhiệm chính cho công trình, dự án đó. Để hiểu rõ hơn về chủ thầu xây dựng là gì? Tầm quan trọng của chủ thầu, hãy cùng Vạn An group khám phá ngay trong nội dung sau đây bạn nhé!

Chủ thầu xây dựng
Chủ thầu xây dựng

Chủ thầu xây dựng là gì

Dựa theo quy định tại Khoản 35 Điều 3 Luật xây dựng 2014 sửa đổi, bổ sung 2020. Có thể hiểu chủ thầu xây dựng là nhà thầu trực tiếp ký kết hợp đồng với chủ đầu tư để đảm nhận một hoặc một số loại công việc hoặc toàn bộ phạm vi công việc của dự án đầu tư xây dựng.

Để có thể thực hiện được dự án xây dựng, chủ thầu xây dựng phải có đầy đủ năng lực, hành vi pháp lý để thi công các dự án. Đồng thời họ cũng phải đáp ứng được những quy định, tiêu chuẩn, các yếu tố cốt lõi như sau: 

  • Có đầy đủ giấy phép, chứng chỉ hành nghề được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền
  • Lãnh đạo minh bạch, nhất quán và chịu trách nhiệm những rủi ro xảy ra
  • Có đội ngũ các kiến trúc sư có kiến thức, chuyên môn cao trong lĩnh vực 
  • Đội ngũ xây dựng uy tín,chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm 

Đây là những tiêu chí đánh giá chất lượng của một chủ thầu xây dựng để các nhà đầu tư có thể tin tưởng giao lại dự án thi công, bản thiết kế của họ

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.